lam gi sau khi nhan web

Làm Gì Sau Khi Nhận Website

Có rất, rất nhiều website của tôi sau khi bàn giao bị bỏ hoang, không sử dụng, không chạy ads và khách hàng không có tý khái niệm nào về quản trị website.

Chi phí bỏ ra cho website chỉ thật sự mang lại hiệu quả khi bạn sử dụng nó

Vậy sử dụng website sao cho hiệu quả ?

Nếu có nhiều mối quan hệ và chịu khó để ý một chút, bạn sẽ thấy rất nhiều best seller, nhiều chủ doanh nghiệp có nền tảng, kiến thức về kinh doanh không nhiều, có khi xuất phát từ ngành CNTT chứ không phải kinh tế, hoặc họ chịu khó tìm tòi về website, họ biết làm website, họ biết Google Ads, họ biết SEO, dẫn đến nguồn khách hàng của họ có là rất rất nhiều, họ có cả đống khách để test và hoàn thiện kỹ năng kinh doanh của họ. Nguồn khách online là rất nhiều, việc tìm kiếm sản phẩm online càng ngày càng phổ biến, nếu bạn có những kỹ năng để chủ động về nguồn khách này thì bạn sẽ nắm một lợi thế rất tốt cho công việc bạn đang làm.

Chỉnh sửa lợi thế cạnh tranh

Việc này là rất quan trọng: Có website là việc không khó, quảng cáo cũng vậy. Mọi thứ ngày càng dễ tiếp cận, yếu tố cạnh tranh ngày càng cao, nếu bạn không là người tự tạo lợi thế cạnh tranh cho chính website của mình thì sẽ khó mà phát triển tốt trong thời kỳ công nghệ 4.0 này

Việc tìm kiếm rồi click vào quảng cáo rồi mua hàng đã qua lâu rồi, Xu hướng của khách hàng bây giờ là tìm kiếm nhiều kết quả cho 1 sản phẩm, so sánh, rồi mới mua hàng.

Làm Gì Sau Khi Nhận Website 1
nguồn: Harafunnel

 

Vậy, khách hàng so sánh để quyết định chuyển đổi ( gọi hoặc để thông tin cho bạn) dựa vào các yếu tố nào?

 • Độ chuyên nghiệp của website( không nhiều)
 • Giá, khuyến mãi, ưu đãi
 • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng
 • Chính sách bán hàng, trả góp…

—> Hãy làm quen với việc sửa nội dung bài viết, cập nhật những khuyến mãi, thuyết phục khách hàng bằng những lợi thế cạnh tranh của bạn, của công ty bạn, bằng những đoạn văn ngắn gọn, dễ hiểu, dễ so sánh.

Sau khi bạn chỉnh sửa xong, website của bạn ” có nhiều thứ đáng mua hơn các website khác”, việc tiếp theo đó là mang website của bạn tiếp cận với khách hàng .

Chạy quảng cáo Google Ads

Phần lớn khách hàng(KH) của tôi là nhân viên kinh doanh cho các thương hiệu đã có tên tuổi, target chính mà họ hướng đến phần lớn là những khách hàng đã có khái nhiệm mua hàng cụ thể, việc chạy quảng cáo Google Ads là chiến lược phổ biến và hợp lý nhất mà bạn nên chọn

Khái niệm mua hàng cụ thể: Khi muốn mua xe, mua BDS là những sản phẩm giá trị cao, KH thường tham khảo kỹ các sản phẩm khác nhau để chọn ra sản phẩm cụ thể( hoặc nhận lời tư vấn từ người tin tưởng), KH càng có nhu cầu mua càng cao, sản phẩm càng cụ thể, VD: Hyundai Accent –> Hyundai Accent 1.4 AT 2019. Khi đã cụ thể như vậy thì chỉ có Google mới mang lại kết quả tốt nhất cho KH.

Chạy quảng cáo Google Ads, là người kinh doanh bạn cần chuẩn bị gì:

 • Chi phí: Chi phí an toàn mà tôi thường đưa ra cho khách hàng là 100k/ngày, không quá ít, cũng không quá nhiều. Với khoảng 3tr/tháng bạn sẽ có được bước đầu làm quen với google ads, hiểu để điều chỉnh ngân sách sao cho phù hợp với tháng tiếp theo.

Tôi hỗ trợ gì nếu bạn chạy Google Ads?

 1.  Tôi hỗ trợ: setup miễn phí và hướng dẫn bạn chủ động tối ưu Google Ads –> cái này có thể giúp bạn học 1 kỹ năng mới nhưng cũng có rủi ro nếu bạn không kiên nhẫn hoặc tư duy marketing online của bạn ko tốt.
 2. Giới thiệu bạn chạy: 1,5tr tiền setup quảng cáo, bạn ấy hỗ trợ bạn từ a-z, tháng tiếp theo nếu bạn muốn chạy thì bạn ấy không tính phí setup nữa mà tính phí 10%/ngân sách chạy( vd bạn chạy 1 tháng 3tr thì bạn ấy lấy phí 300k) –> cái này an toàn hơn vì được người có kinh nghiệm hỗ trợ.

https://www.vinhxd.com/toi-uu-google-ads/

Lời khuyên của tôi

Nếu có chi phí, hãy dành chút thời gian để tham gia một khóa học về Google Ads, bạn sẽ có:

 1. Kiến thức đủ để thuê người chạy Google Ads sao cho an tâm
 2. Dễ nói chuyện, trao đổi với người chạy ads cho bạn
 3. Nếu cảm thấy …thấm được, bạn có thể tự chạy và nhờ tôi hoặc trung tâm dạy bạn( các trung tâm thường có cam kết hỗ trợ sau khi bạn học xong) hỗ trợ để việc chạy được an toàn và hiệu quả hơn

Google Ads là 1 công cụ rất tuyệt, làm chủ được nó sẽ giúp công việc của bạn dễ dàng hơn rất nhiều

Phát triển website

Google Ads là khoản đầu tư ngắn hạn ra ngay kết quả, VD: sau khi bạn có web, bạn dùng ngay web đó để chạy ngay Google Ads khoảng 3tr, bạn có khách liên hệ hằng ngày, cuối tháng bạn chốt được 3-5 khách từ website, sau khi trừ hết chi phí, lợi nhuận mang lại từ 3-5 khách đó khoảng 6-10tr –> bạn đã có 1 bài toán kinh doanh trong một tháng.

Tuy nhiên, Google Ads ngày càng cạnh tranh cao, chạy Google Ads càng ngày càng khó, chi phí CPC( giá click) đã tăng gấp đôi, thập chí là gấp 10 ở 1 số lĩnh vực trong 3 năm gần đây. Việc chọn Google Ads cũng không còn là hình thức an toàn nữa, ngay cả những người kinh nghiệm lâu như tôi. Nếu có định hướng lâu dài với nghề nghiệp bạn đang chọn, việc đầu tư thời gian, công sức vào phát triển website là điều cần thiết.

Hoàn thiện về nội dung

Như mình đã nói, website có thể có giao diện giống nhau, xấu hơn cũng không phải vấn đề lớn với khách hàng, tâm lý mua hàng của khách hàng dựa vào những lợi thế cạnh tranh mà bạn có, và những lợi thế đó sẽ được trình bày qua nội dung mà bạn thể hiện trên website. Vì thế hãy dành thời gian để đầu tư vào nội dung cho website, hãy  thuyết phục khách hàng làm việc với bạn bằng những câu văn, hình ảnh trên website, giúp khách hàng muốn làm việc với bạn cho dù họ chưa hề nhấc phone gọi cho bạn.

Ngoài ra, sẽ có những câu hỏi khách hàng thường hỏi, những thủ tục, những tư vấn bạn thường tư vấn, hãy dành chút thời gian rèn liện kỹ năng viết của bạn bằng cách tổng hợp, viết những nội dung đó vào website, tạo giá trị thêm cho website.

https://www.vinhxd.com/huong-dan-viet-bai-chuan-seo/

Lý do để bạn làm việc đó:

 • Google thích website có chất lượng tốt, những website có những nội dung bổ ích cho người dùng của Google. Nếu bạn làm đúng, khả năng Google ưu tiên đưa website của bạn lên vị trí tốt khi người dùng tìm kiếm sẽ cao dần.
 • Kỹ năng viết: kỹ năng viết là kỹ năng rất tốt cho công việc và cả cách trình bày của bạn, viết sẽ giúp bạn để ý tốt hơn những thứ trước giờ bạn có thể chưa bao giờ để ý, mỗi khi viết bài mới, bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về sản phẩm, nó có thể sẽ giúp bạn tư vấn khách hàng được trôi chảy hơn khi tư vấn khách hàng.
 • Bạn là kinh doanh, câu từ đã có sẵn hết trong đầu bạn rồi, giờ chỉ là hệ thống lại dưới dạng bài viết, điều đó có gì khó nhỉ 😅😅😅

SEO

SEO là việc dài hạn, đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, quan trọng nhất vẫn là viết, vì thế hãy bắt đầu với việc viết, và hãy chỉ tập trung vào những bài viết có giá trị cho người đọc, trong thời gian viết bài bạn có thể tìm hiểu thêm về các kỹ năng SEO( có thể nhận tư vấn từ tôi).

Nếu có Tiếng Anh tốt, hãy xem qua video dưới đây

Những gì bạn cần biết để có thể SEO ( copy + dán từ Hoài Đoàn – cộng đồng SEO)

  Tui chưa từng nghiên cứu, chưa từng triển khai Silo hay PBN hay nhiều nhiều cái tè le hột me gì đó dạo này ít theo dõi SEOBIZ. Kiến thức SEO của tui thiếu trước hụt sau nhiều lắm. Nhưng mà: Tui làm được thì mấy bạn cũng làm được. ( Này tui nói để khích lệ tinh thần A/E thôi chứ không nhằm đả kích ai!)

Lời khuyên của tui dành cho các bạn “Cứ cày thôi mặc kệ mọi thứ đi” và

“ĐỪNG NGHE CHIÊN DA NÓI – HÃY XEM CHIÊN DA LÀM”

Sao bây giờ tui thấy SEObiz càng ngày càng ưa màu mè, thuật ngữ, lý thuyết, .. tiến sĩ SEO,…

….

 Một tí kiến thức chi sẻ về SEO:

 • https://webris.org/how-to-perform-a-technical-seo-audit/
 • https://searchengineland.com/performing-manual-backlink-audit-step-step-248276
 • https://backlinko.com/seo-checklist
 • https://backlinko.com/increase-website-traffic
 • https://backlinko.com/on-page-seo
 • https://backlinko.com/seo-techniques
 • https://backlinko.com/mobile-seo-guide
 • https://backlinko.com/keyword-research
 • https://backlinko.com/seo-strategy
 • https://www.searchenginejournal.com/how-will-googles-amp-pages-affect-seo/159741
 • https://backlinko.com/actionable-seo-tips
Bài Cùng chuyên mục
Tối Ưu Tốc Độ Website Thiết Kế Bằng #Elementor
Tôi Ứng Dụng Zalo Vào Công Việc Như Thế Nào?
Cố Định Widget Khi Cuộn( Fixed Widget)