thiet ke web voi wordpress

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress

Theo Wikipedia 33,6 % trong top 10 triệu website phổ biến nhất trên thế giới được thiết kế bằng WordPress , tức là cứ 10 website bạn truy cập sẽ có ~3 website là được thiết kế dựa trên mã nguồn mở WordPress

Tại Sao wordpress lại được nhiều người sử dụng như vậy!

*mình sẽ dịch nguyên si những thông tin từ trang chủ của wordpress*

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới này đó là mã nguồn mở đấy thường xuyên được hàng trăm developer( lập trình viên) phát triển liên tục – chức năng, giao diện. Bạn sẽ không bao giờ lo bị lỗi thời khi sử dụng wordpress.

1/ “WordPress là mã nguồn mở dể quản trị nhất – Wikipedia”

Bất kì ai, chỉ cần có kiến thức cơ bản về internet và được hướng dẫn đếu có thể quản trị và phát triển website. Bạn có thể dễ dàng thêm bớt những chức năng phức tạp từ livechat, thống kê, bảo mật… lên website của mình .. miễn phí mà chả cần biết tý “ngôn ngữ lập trình” nào cả.

Việc thêm mới bài viết, sản phẩm, video, dịch vụ… lại càng đơn giản và dễ dàng với hàng tá tính năng có sẵn, việc thêm mới này chỉ như việc soạn một văn bản word mà học sinh cấp 2 cũng có thể làm…

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress 1

2/ SEO chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Chỉ cần Yoast SEO – mọi website sử dụng WordPress đều có thể biến thành “chuẩn SEO” – hơn thế, Yoast SEO còn cung cấp rất nhiều tùy chọn chuyên sâu cho việc SEO website được dễ dàng hơn bao giờ hết như :

  •  Viết cả chục,cả trăm thẻ meta của toàn bộ trang web chỉ trong 1 page
  •  Cho phép, không cho phép google index những kiểu bài viết trên website
  • XML Sitemap mạnh mẽ
  • Breadcrumbs- giúp bot của google dễ dàng phân loại cha-con trong website
  • …….

Ngoài ra, có rất nhiều giao diện được tối ưu hóa vô cùng về code, giúp website có tốc độ tải trang nhanh – yếu tố quan trọng để SEO website.

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress 2

3/ Thân thiện với di động – chỉ là 1 cụm từ.

“thân thiện với di dộng”, “website phiên bản di dộng”, “website reponsive” – Những cụm từ mà các công ty bán web luôn đặt lên hàng đầu giờ chỉ là chức năng mặc định trong bất kỳ giao diện wordpress nào.

4/ Chức năng – không có giới hạn nào cho WordPress.

Hơn 45.000 Plugin(gói mở rộng) miễn phí giúp bạn cài hàng tá chức năng cho website mà chả cần đến công ty thiết kế web hỗ trợ. Ngoài ra còn hàng tá chức năng trả phí bạn có thể mua trên codecanyon hay những developer khác.

WordPress là mã nguồn mở được lập trình trên ngôn ngữ PHP – điều đó có nghĩa là nếu muốn, bất cứ chức năng nào, từ bất cứ website nào cũng đều có thể được lập trình và kết nối với wordpress.

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress 3

5/ Giao diện – Da dạng, tùy biến, đầy sức mạnh.

Giao diện của wordpress không chỉ dừng ở chức năng của một giao diện – một cái khung sẵn để bạn đặt thiết kế, nội dung và hình ảnh của mình lên. Rất nhiều giao diện của wordpress được phát triển hơn thế nữa, ngoài một “cái khung”, những giao diện này còn cho bạn tùy biến website với rất nhiều tùy chọn khác nhau để bạn có thể tự thiết kế giao diện cho website của mình một cách dễ dàng.

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress 4

6/ Bảo mật – wordpress có thật sự dễ dàng “hack”?

WordPress là mã nguồn mở, việc bất lợi của mã nguồn mở đó là có nhiều plugin, giao diện có thể can thiệp được vào những chức năng bảo mật của wordpress.

https://www.vinhxd.com/bao-mat-tren-website-wordpress/

Tuy nhiên, đó là với những nhà quản trị web đặt mật khẩu “từ 1 đến 5”, những nhà quản trị web làm việc với những công ty thiết kế website cài đặt những mã bẩn vào website… và hơn hết, những nhà quản trị website không biết tự bảo mật cho website mình bằng những plugin bảo mật miễn phí trên wordpress.

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress 5

Chỉ cần cài Wordfence  vào website + đặt một mật khẩu tốt cho website, bạn sẽ chả bao giờ phải lo sợ việc bị hack.

7/ Cập nhật- muốn website phát triển, website phải được cập nhật.

Một trong những bất lợi vô cùng lớn khi làm việc với các côngty  thiết thiết kế website code tay *mỗi lần dùng từ “code tay” tôi lại thấy ngượng miệng- nghe sai, nhưng vẫn phải nói cho dễ hiểu* đó là bạn sẽ không được cập nhật bất cứ thứ gì cho đến khi website của chết ỉu vì không thể thân thiện với các công nghệ mới.

WordPress liên tục được cập nhật, plugin của wordpress được cập nhật, giao diện của wordpress cũng được cập nhật, website của bạn sẽ không phải ông cụ lạc hậu với công nghệ mới khi bạn dùng wordpress.

 

8/ Sự hỗ trợ của cộng đồng.

Khi quản trị website bằng wordpress, bí chỗ nào! bạn hoàn toàn có thể lên google tìm kiếm những vướng mắc của mình. Vì số lượng người dùng wordpress là vô cùng lớn, số lượng tài liệu, bài viết hướng dẫn, chia sẽ cũng vô cùng nhiều.

Tại Sao Bạn Nên Thiết Kế Website Với Wordpress 6

Bài Cùng chuyên mục
Cố Định Widget Khi Cuộn( Fixed Widget)
JetWoobuilder | Thiết Kế Woocommercer Bằng Elementor
Giúp Google Index Nhanh Nhất Sử Dụng Rankmath