Những Sai Lầm Về SEO

4 Sai Lầm Dẫn Bạn Đến Kế Hoạch SEO Của Bạn Thất Bại

SEO – Không phải là một thuật ngữ xa lạ gì với mọi người có website hay có ý định làm website, nhưng hầu hết những dự án SEO đều khó đi đến thành công vì cách nhìn không chính xác của chủ website. Những sai lầm dưới đây là những sai lầm rất phổ biến mà qua làm việc với khách hàng tôi để ý và viết lại bài sau:

Để hiểu những vấn đề tôi đưa ra dưới đây, các bạn cần hiểu nguyên tắc căn bản nhất của SEO:

Khi người dùng tìm kiếm 1 cụm từ, họ muốn trang web mà họ truy cập cung cấp được thông tin mà họ đang tìm kiếm – không phải 1 trang website màu mè dấu kĩ thông tin họ tìm ở một góc khó tìm thấy nào đó – dù tối ưu chuẩn SEO thế nào đi nữa. Người dùng không thỏa mãn, họ rời website sớm, chiến lược SEO của bạn thất bại

1. SEO là cho robot của Google.

Search Engine Optimization, viết tắt: SEO, là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Khi nghĩ đến SEO phần lớn sẽ nghĩ ngay đến mọi thủ thuật tối ưu website để google chú ý và đưa website của bạn lên trang nhất khi người dùng tìm kiếm cụm từ liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của bạn. Tất cả những thủ thuật đó đều cho “robot của google”.

Nhưng Google tìm kiếm là một công cụ dành cho người dùng. Ngoài đưa ra những kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với tìm kiếm của người dùng, Google còn có thể theo dõi tương tác của người dùng trên website đó. Nếu người dùng không thích website mà họ truy cập ( qua các tương tác như thời gian xem trang, tỷ lệ thoát, lượt view/ phiên..), Google chắc chắn sẽ không cho website đó có thứ hạng tốt trên sản phẩm của họ – ở đây là Goole tìm kiếm.

Không quan tâm đến người dùng có thể thấy ở các chiến lược phát triển website kiểu:

  • Nhồi nhét nhiều từ khóa vào 1 trang đích.
  • Nhồi nhét từ khóa vào nội dung trang website, khiến nội dung lủng củng, không tự nhiên.
  • Cố gắng lập đi lặp lại từ khóa trong nội dung.
  • Tập trung phát triển nội dung cho bộ máy tìm kiếm thay vì nội dung người dùng tìm kiếm.
  • ……..
4 Sai Lầm Dẫn Bạn Đến Kế Hoạch SEO Của Bạn Thất Bại 1
Nhồi nhét từ khóa khiến nội dung lủng củng không tự nhiên

2. Trang web là “trang đích”.

4 Sai Lầm Dẫn Bạn Đến Kế Hoạch SEO Của Bạn Thất Bại 2

  • Trang web :là website của bạn và toàn bộ những thành phần bên trong nó như trang sản phẩm, trang dịch vụ, trang chủ… không ai seo “trang web” không ai SEO “Website”.. SEO là SEO cho trang đích.
  • Trang đích : là trang tối ưu chuẩn SEO cho từ khóa(nhóm từ khóa) mà bạn định hướng cho trang đích đấy, một website có thể có rất nhiều trang đích

Trong một website sẽ chỉ có duy nhất một trang chủ – chính là tên miền của website, điều này gây lầm lẫn với một số người khi SEO website chính là seo trang chủ. Một quan niệm sai lầm rất hay mắc phải của các chủ website đó chính là nhồi nhét tất cả những từ khóa mà mình có được vào trang chủ và yêu cầu đơn vị thiết kế phải tối ưu từng thẻ meta, thẻ H1,H2,H3… cho trang chủ… và bỏ lơ các trang đích sẵn có ( trang danh mục sản phẩm, trang danh mục tin tức, trang bài viết..).

 *Trang chủ cũng có thể là một trang đích cho một nhóm từ khóa nào đó*

3.Cứ làm website chuẩn SEO thì website sẽ lên!

“Chuẩn SEO” chỉ là một cụm từ để các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán sản phẩm của mình, một website cung cấp đầy đủ các tính năng cho việc SEO bây giờ chỉ là thứ siêu siêu siêu căn bản PHẢI có trên website. Nhưng để làm trang đích “chuẩn SEO” đó lại là trách nhiệm của bạn – và bạn phải có kiến thức căn bản về SEO để làm việc đó.

4 Sai Lầm Dẫn Bạn Đến Kế Hoạch SEO Của Bạn Thất Bại 3

Công nghệ làm website dù có tiên tiến, hiện đại thế nào. Nếu bạn không làm gì cho website, website đó sẽ chả bao giờ có cơ hội xuất hiện trên kế quả tìm kiếm trên google.

4. Không quan tâm đến nội dung trên website.

Em là người thiết kế website cho tôi, em phải làm nội dung cho tôi !

Nhiều khách hàng làm website thường mang một tâm lý là đơn vị thiết kế website sẽ phải làm mọi thứ để website có thể tự lên “top google”. Mình đã chả phí, tại sao mình còn phải làm?

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo

Chất lượng website được đánh giá qua nội dung mà website đó cung cấp có hữu ích với người dùng hay không. Chất lượng website cũng là tiêu chuẩn quan trọng nhất để Google đưa bạn “lên top” – hãy thật sự quan tâm đến việc này, vì chắc chắn bạn sẽ phải là người viết nội dung cho website nếu bạn không muốn thuê các dịch vụ SEO bên ngoài.

..updating

Bài Cùng chuyên mục
Tối Ưu Tốc Độ Website Thiết Kế Bằng #Elementor
Tôi Ứng Dụng Zalo Vào Công Việc Như Thế Nào?
Yếu Tố Quyết Định Hiệu Quả Của Google Ads