crocoblock

Crocoblock - Lựa Chọn Thay Thế Elementor Pro

Elementor hiện đang là một trong những plugin phổ biến nhất hiện nay. Theo WordPress.org,  Elementor đang đứng top #4 plugin dùng nhiều nhất,  chỉ đứng sau:

  1. Contact Form 7: Plugin tạo form ai cũng từng dùng
  2. Yoast SEO: Plugin SEO quốc dân, sẽ sớm mất top vì RankMath
  3. Classic Editor: Một plugin được tạo ra vì người dùng “không biết sài công cụ soạn thảo mặc định của wordpress

 Elementor càng phổ biến thì Elementor Pro cũng càng được mua nhiều.

49$/năm cũng không phải số tiền quá lớn, chỉ là số tiền phí phạm cho một plugin mà có thể bạn sẽ không sử dụng được bao nhiêu cả, lý do tại sao mình có phân tích ở bài viết này : Có Nên Nâng Cấp Elementor Pro?

Tuy nhiên, nếu bạn làm Website cho khách hàng để kiếm tiền *như mình* thì việc nâng cấp một plugin mạnh mẽ hơn Elementor *miễn phí* là điều cần thiết. Nhưng với cái giá của elementor đưa ra vẫn khá là khó tiếp cận với mình: 999$/năm ~ 2 triệu/ tháng.

Có một bộ công cụ có thể thay thế Elementor Pro, nhưng giá rẻ hơn, lại còn mạnh mẽ hơn, tên là Crocoblock. Đây là bộ addon duy nhất cho Elemenor mà mình đã mua, từ hồi mua bộ plugin này, mình không cần mua thêm bất kỳ plugin nào khác.

Crocoblock – Trọn bộ công cụ để “theo nghề làm web”

Crocoblock không phải công cụ dành cho các bạn làm web cho cá nhân. Trong bài viết này mình chỉ tung hô Crocoblock với phương diện một người sống nhờ nghề làm website. Nên các bạn đừng vội đọc đến đây mà bỏ 750$ mua plugin này nhé.

Giá bán Crocoblock vs Elementor Pro

Crocoblock - Lựa Chọn Thay Thế Elementor Pro 1

Là người làm website, chắc chắn phải chọn gói Unlimited – không giới hạn(265$/năm) rồi, và có ý định theo nghề lâu dài thì chọn luôn gói Lifetime- trọn đời(750$), trả xong 750$ TRỌN ĐỜI SẼ KHÔNG BAO GIỜ CẦN TRẢ THÊM MỘT ĐỒNG NÀO KHÁC. Nếu bài viết này chưa đủ thuyết phục bạn thì bạn có thể mua gói Unlimited, sài một năm, rồi năm sau up lên gói Litetime(130$) cũng chưa muộn.

So sánh với giá của Elementor Pro, là người làm web, một năm bạn phải làm tầm 100 cái web, chưa kể phải gia hạn cho năm sau, bạn chỉ có thể chọn gói Agency( 999$/năm)

999$/năm so sánh với 750$/TRỌN ĐỜI

Phần giá ở đay khá là dễ để so sánh nhỉ?

Tính năng của Crocoblock vs Elementor Pro

Về tính năng của Elementor Pro, bạn có thể xem lại bài viết Có Nên Nâng Cấp Elementor Pro? của mình, trong bài viết, mình có trình bày 6 giá trị chính khi nâng cấp Elementor Pro, mình sẽ dựa vào 6 điểm mấu chốt đó để so sánh với Crocoblock

1.Pro Widget + Hiệu Ứng

Đi làm web kiếm tiền mà phụ thuộc vào Pro Widget thì…

Elementor Pro có 51+ Pro Widget, Crocoblock có 150+ Pro Widget, chia thành nhiều nhóm, gói thành nhiều plugin khác nhau.

  • JetElement: Các widget dùng để thiết kế nội dung trên website, các widget chung chung mà bộ addon nào cũng có
  • JetBlock: Các widget dùng để thiết kế header, footer –> Chi tiết về JetBlock
  • JetTab : Cái này có 4 widget thôi, nó là Tab nhưng nâng cao, tùy biến nhiều hơn, ngoài ra còn có Switcher, Accordion nâng cao
  • JetBlog: Mấy Widget dành cho web tin tức, giúp mấy section tin tức nhìn “pro” hơn rất nhiều
  • JetTrick : Widget màu mè, hoa lá hẹ, dành cho các bạn thích nhiều hiệu ứng.

Tóm lại, nếu nói về số lượng thì dễ tính rồi đấy. Crocoblock còn tách ra từng bộ, dùng widget nào thì cài bộ đó vào, đỡ đi một đống thứ không dùng, nặng web.

2. Popup

Cái này thì so sánh ngắn gọn thôi

Popup builder ~ JetPopup

Elementor Pro có đặt điều kiện hiện thị cho popup, có template sẵn cho popup thì JetPopup cũng có

3. Theme Builder/ WooCommerce :

Elementor Pro cho phép tạo một template bằng Elementor rồi ghi đè lên header, footer mặc định của Theme. Hơn thế, plugin còn can thiệp sâu vào những phần khác của Theme như Single template, Archive template. Với chức năng này thì vai trò của Theme sẽ không còn nữa( nếu tùy biến hết).

Crocoblock cũng làm được tương tự + mạnh hơn

Cái mạnh hơn của Crocoblock ở đây là JetEngine. JetEngine giúp bạn tạo mới CPT vô cùng dễ dàng, tạo luôn cả custom field cho CPT, thậm chí JetEngine còn cho phép tạo các Field nâng cao mà nếu dùng Plugin Advanced Custom Field, bạn phải nâng cấp thì mới có được.

4. Pro Template

Pro Template giúp tiết kiệm thời gian khi thiết kế, hoặc sử dụng trong những lúc bí ý tưởng. Cả Elemenetor Pro và Crocoblock đều cung cấp một thư viện rất nhiều thiết kế đẹp, có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, chắc phải cả năm rồi không thấy Crocoblock update template mới mà đang tập trung vào xây dựng “Dynamic Templates” – Giống như một Theme hoàn chỉnh với một đống chức năng, CPT đầy đủ, dùng wizard cài một phát là có web –> Tham khảo Dynamic Templates

Ở phần này thì mình nhận xét, Pro Template của Elementor đẹp hơn, lại còn được cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên Elementor Pro sẽ không có Dynamic Templates như của Crocoblock được( vì Elementor Pro không có chức năng tạo CPT và Custom Field), nên phần này coi như huề nhé.

5. Hỗ trợ trực tuyến

So sánh sẽ hơi khập khiễng vì mình chưa dùng support của Elementor bao giờ cả. Nhưng để nói về Support của Crocoblock, mình cho hẳn 5 sao cho sự hỗ trợ của bên này. Dù trình tiếng Anh bập bẹ, nhưng vướng gì mình cũng viết mail hỏi họ, họ vẫn kiên nhẫn hỏi cho rõ vấn đề, rồi xử lý, thậm chí xin admin, rồi vào web viết cả code cho mình nữa.

Kết luận

Elementor Pro giống như Apple, còn Crocoblock như Samsung.

  • Elementor Pro ổn định và… đắt, nhưng mọi người vẫn mua nhiều vì cái tên của nó, nó vẫn có những tính năng nổi bật khác biệt so với những plugin khác. Nếu có điều kiện, cứ mua Elemementor Pro để trải nghiệm, để support những người đã tạo ra Elementor, công cụ giúp chúng ta thiết kế web dễ dàng hơn bao giờ hết
  • Crocoblock giá rẻ, một rừng tính năng, mang lại cho bạn sự tự do nhất trong việc thiết kế. Nhưng nó quá lớn để bạn có thể hiểu và sử dụng thành thạo trong thời gian ngắn, tuy nhiên, hiểu rõ về bộ công cụ này bạn sẽ thấy nó là công cụ giúp việc làm web của bạn dễ dàng hơn rất rất nhiều.
100/100 khuyên bạn nên mua ( hãy ủng hộ develop, hãy mua trực tiếp từ website của develop đừng mua null)
Bài Cùng chuyên mục
JetEngine - Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng
Tổng Hợp Mẫu Website Bán Xe Ôtô Theo Hãng
Có Nên Mua Elementor Pro?