JetWoobuilder

JetWoobuilder | Thiết Kế Woocommercer Bằng Elementor

Jetwoobuilder là một plugin từ Crocoblock, plugin này cho phép bạn thiết kế, thay đổi các thiết kế sẵn có của Woocommercer bằng Elementor, từ trang chi tiết sản phẩm, trang cửa hàng, trang đặt hàng, trang cảm ơn, hộp sản phẩm…

  • Tên plugin: Jetwoobuilder
  • Link tham khảo: https://crocoblock.com/plugins/jetwoobuilder/
  • Giá : 24$ hoặc có sẵn khi bạn mua Crocoblock

Nói về chức năng và các widget của Jetwoobuilder sẽ hơi dài, bài viết này mình chỉ muốn nói qua về những gì bạn có thể thiết kế với Elementor bằng Jetwoobuilder.

Hộp sản phẩm ( Product Card/ Archive Item)

Hộp sản phẩm là hộp mô tả ngắn gọn thông tin của sản phẩm như tên sản phẩm, giá, thêm vào giỏ… Hộp này dùng trực tiếp trên trang chủ và là hộp hiển thị mặc định của danh sách sản phẩm trong trang cửa hàng (shop page).

Trong Jetwoobuilder, hộp sản phẩm gọi là Archive Item. Bạn có thể tự thiết kế hộp sản phẩm này từ template có sẵn hoặc tự làm từ a-z, cũng khá là dễ với vài widget cơ bản như:

  • Ảnh đại diện( thumbnail) – mặc định theo tùy biến của theme, có thể seting thêm hover ảnh trong Jetwoobuilder
  • Tên sản phẩm ( title)-
  • Giá (price)
  • Thêm vào giỏ( add to cart)
  • Và còn dánh giá( rating), Danh mục sản phẩm, mô tả ngắn, Sale badge( – ví dụ như “-12%”)

Trang chi tiết sản phẩm ( single product)

Là trang thông tin chi tiết khi click vào hộp sản phẩm

Trang này thì khá là dễ để hình dung rồi, Gallery ảnh 1 bên, thông tin ngẳn, thêm vào giỏ 1 bên, ở dưới là mô tả chi tiết, dưới nữa là sản phẩm liên quan, có thể thêm review nếu web lớn, có nhiều tương tác.

Ở đây bạn muốn tùy biến Gallery nhiều hơn, có thể dùng thêm Jetgallery, có rất nhiều tùy biến thêm để trang chi tiết sản phẩm của bạn thêm sinh động

Trang cửa hàng( shop page)

Trang cửa hàng hay trang danh mục sản phẩm, ngoài danh sách sản phẩm dạng lưới( grid), bạn còn có thể bổ sung thêm các widget mặc định của wordpress như bộ lọc, danh mục, sản phẩm, sản phẩm mới, sản phẩm đang khuyến mãi…

Nếu website của bạn có nhiều sản phẩm, cần bộ lọc để người dùng tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn. Khi thiết kế trang shop page, bạn có thể kết hợp thêm với JetSmartfilters để người dùng có thể dễ dàng lọc sản phẩm theo danh mục, giá, thuộc tính( dung lượng, cân nặng, màu sắc, thương hiệu…)

Trang đặt hàng( Checkout page)

Trước đây để mua hàng, người mua thường hay nhắn tin, gọi điện. Tuy nhiên, thói quen tiêu dùng thay đổi, người mua hàng online có xu hướng đặt hàng trực tiếp qua web ngày một nhiều hơn. Thiết kế trang đặt hàng sao cho tối ưu, dễ cho người dùng chuyển đổi cũng là một nhu cầu khá cần thiết khi thiết kế web bán hàng.

Trang cám ơn, trang thành viên

Nếu website lớn, muốn chỉnh chu có thể làm thêm 2 trang này, còn với mình thì 2 trang này hơi dư thừa

Template Quick view( xem nhanh) – Kết hợp JetPopup

Nếu mua Crocoblock, bạn có thể kết hợp sử dụng để tạo template cho phần “xem nhanh” sản phẩm, rồi gắn nó vào “hộp sản phẩm” để người dùng khi ở trong shop page, họ có thể dễ tương tác hơn.

Bài Cùng chuyên mục
Cố Định Widget Khi Cuộn( Fixed Widget)
Giúp Google Index Nhanh Nhất Sử Dụng Rankmath
5 Sai Lầm Lớn Khi "Viết Bài Chuẩn SEO"