nang cap elementor pro

Có Nên Mua Elementor Pro?

Elementor là một plugin miễn phí siêu mạnh mẽ, giúp bạn thiết kế những layout phức tạp trên website một cách dễ dàng. Ngoài plugin miễn phí, Elementor còn cung cấp Elementor Pro, một nâng cấp giúp Elementor mạnh mẽ hơn, làm được nhiều hơn.

Nhưng để nâng cấp này có đáng để bạn chi tiền?

Đầu tiên, để cân nhắc mua một món đồ gì đó, bạn cần biết được giá trị sử dụng mà món đồ mang lại.

Những Nâng Cấp Nổi Bật Của Elementor Pro?

So với Elementor miễn phí, Elementor Pro có những nâng cấp nổi bật sau:

Có Nên Mua Elementor Pro? 1

1. 50+ Pro Widgets

Có Nên Mua Elementor Pro? 2

Nếu trước giờ bạn chỉ sử dụng Elementor miễn phí, bạn sẽ ấn tượng ngay với mấy widget này. Tuy nhiên nếu đã tham khảo các addon miễn phí khác của elemetor, bạn sẽ thấy phần lớn các widget pro này không quá gì ấn tượng. Phần lớn widget trên này đều có những lựa chọn thay thế bằng các plugin miễn phí khác.

2. Popup Builder

Chức năng của Popup builder:

  • Thiết kế popup bằng elementor
  • Quy định điều kiện hiển thị “khi nào”: kéo trang, bấm nút, khi khách chuẩn bị out, khi trang load được…s.
  • Quy định hiển thị “ở đâu”: hiển thị trang nào, ở CPT nào, chỉ hiển thị cho người dùng nào. không cho hiển thị ở trang nào, CPT nào…
  • Quy định hiển thị “ra sao”: hiệu ứng bay nhảy các kiểu, to nhỏ ra sao…

3. Theme Builder

Chức năng của Theme Builder:

Thiết kế mọi phần của giao diện bằng Elementor, từ header, footer, single template( mẫu để hiển thị nội dung bài viết, sản phẩm, CPT khác)

Điều đó có nghĩa là: bạn làm chủ được TẤT CẢ NHỮNG GÌ HIỂN THỊ TRÊN WEBSITE bằng Elementor

Điểm đáng giá nhất của Elementor Pro chắc chắn là chức năng này.

4. Hiệu ứng( Motion Effects, Incl. Parallax & Mouse Effects)

Parallax, chuyển động, tương tác động, màu mè, hoa lá cành…. Những hiệu ứng khiến website của bạn nhìn vô cùng thú vị và ấn tượng. Tuy nhiên, trừ khi bạn làm website cho một công ty sáng tạo hoặc một freelancer cởi mở nào đó, chứ không bạn sẽ không bao giờ được sử dụng những hiệu ứng đó trên những website mang tính chất “phổ thông”

5. Pro Templates

Đây cũng là một thư viện đáng giá khi bạn mua Elementor Pro, những landing page thiết kế sẵn theo chủ đề để giúp công việc “thiết kế” của bạn rút ngắn thời gian một cách đáng kể

6. Hỗ trợ

Gửi yêu cầu hỗ trợ và nhận hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia của Elementor. Thay vì phải tìm tài liệu trên mạng thì nhờ hỗ trợ sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề bạn gặp phải khi dùng Elementor Pro.

Giá Nâng Cấp Elementor Pro

Giá là một trong những yếu tố quan trọng không kém khi bạn xuống tiền mua một thứ gì đó

Có Nên Mua Elementor Pro? 3

  • Gói 49$: 1 website –> web cá nhân, mình còn chả bỏ chừng đó cho tiền mua hosting huống chi là “chức năng”
  • Gói 99$ – 199$: Nhiều website(3-25 website) ,quy mô cỡ ..làm web để SEO, cũng đáng cân nhắc nếu 199$ cho 25 website.
  • Gói 499$-999$: Làm web chuyên nghiệp, tính ra 1-5$/website, một deal quá hời cho chức năng như vậy

Vậy nâng cấp Elementor Pro có đáng?

Vài khách hàng của mình mua Elemenor Pro vì “trong lúc sửa web, thấy cái popup, xong click vào mua luôn” mà còn chả quan tâm chức năng của nó là gì, thậm chí vì được bán null tràn lan trên mạng, rất nhiều khách của mình mua về rồi cài vào web cho nó “nặng web” chơi chức cũng chả biết dùng vào cái gì?

Như phần lớn “pro” plugin khác, bạn phải PRO thì mới nên xuống tiền mua để nâng cấp, Elementor cũng vậy. Nếu :

  1. Bạn nâng cấp Elementor Pro vì 50+ Pro Widget + Hiệu Ứng + Pro Template thì thật sự là nó không đáng, và phần lớn Pro Widget của Elementor đều tương tự các wiget trong các bộ addon miễn phí cho Elementor khác, Các Addon khác cũng thường có sẵn các Template đẹp long lanh cho bạn sử dụng.
  2. Bạn nâng cấp Elemenor Pro vì Popup Builder thì … cũng có en-nờ option khác cho popup rẻ hơn Elementor Pro, VD như Jetpopup ( 22$) –> Video giới thiệu Jetpopup
  3. Bạn nâng nâng cấp Elemenor Pro vì Theme Builder nhưng không biết… thiết kế hay tạo CPT. Giống như bạn có Photoshop mà không biết dùng ấy, chỉ dùng Photoshop để crop ảnh thì thôi, dùng paint đi cho nhanh bạn nhé.

Vậy, không cần mua Elementor Pro làm web vẫn ngon lành?

Tất nhiên, trong WordPress, sẽ luôn có rất rất nhiều lựa chọn thay thế để bạn không phải xuống tiền, đặc biệt với những người tự làm web kiểu cá nhân. Và tuyệt đối đừng nên xuống tiền nếu bạn là một trong 3 nhóm đối tượng trên, cho dù đó là plugin null, chưa đến 100k.

Bài Cùng chuyên mục
JetEngine - Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng
Tổng Hợp Mẫu Website Bán Xe Ôtô Theo Hãng
Crocoblock - Lựa Chọn Thay Thế Elementor Pro