quang cao hieu qua

Yếu Tố Quyết Định Hiệu Quả Của Google Ads

Mỗi khi khách hỏi mình “tại sao chạy quảng cáo không hiệu quả” hoặc “Vĩnh ơi, web có pagespeed thấp quá, chạy quảng cáo không ra khách”.. mình thường block khách luôn :v .

Đùa chứ, mình sẽ giải thích với khách thế này:

Chạy Google Ads cần hiểu thế này: Quảng cáo(Google Ads) là để bạn mang website tiếp cận với khách hàng, chạy Quảng Cáo tốt là mang website đến đúng với khách muốn mua hàng. Còn có chuyển được từ “khách muốn mua hàng” thành “khách hàng của bạn” hay không thì còn phụ thuộc rất lớn vào nội dung website, là nội dung, không phải hiệu ứng, chức năng hay pagespeed.

Google Ads là công cụ phức tạp với hàng tá cài đặt và thiết lập, khi mới làm quen với công cụ này bạn sẽ rất dễ “làm sai”, dẫn đến quảng cáo không hiệu quả. Để hiểu rõ về cách chạy ads sao cho “đúng” đòi hỏi bạn phải biết rất nhiều kiến thức, và những thứ đó thật sự rất khó nuốt, rất máy móc và khô khan.

Tuy nhiên bạn không cần nắm rõ hết những kiến thức đó để có thể chạy Google Ads, bạn có thể bắt đầu với những setup an toàn và học dần trong trong quá trình chạy. Và cần nắm rõ 2 yếu tố quyết định đến hiệu quả của Google Ads sau:

1.Đánh(target) đúng khách hàng

Target: không biết dùng từ thuần việt nào đúng cho từ này, bạn cứ hiểu đơn giản đó là “nhóm đúng đối tượng khách hàng”

  • Lấy một ví dụ cho dễ hiểu: bạn bán Cơm phần, bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể, bạn cọn  “khu dân cư đó có nhiều người ở”, tuy nhiên sẽ ra sao nếu khu dân cư đó lao động trí thức, họ thích phở, thích bún.. thích món gì nhẹ nhàng, khó béo.. Lâu lâu mới ăn cơm 1 lần.

Như bạn thấy, “số lượng người tiếp cận” không quan trọng bằng chất lượng người tiếp cận. Một lỗi cơ bản mà mọi người khi chạy ads đều gặp đó là “muốn to, muốn rộng, muốn mênh mông” mà quên rằng “bán cơm ở khu lao động có 100 người chắc chắn doanh thu sẽ cao hơn bán cơm ở khu dân cư có 1000 người nhưng đều thích ăn phở“.

Vậy làm sao để Target khách cho tốt?

  • Target theo khu vực: bạn sale ở Lâm Đồng thì chạy ads ở Lâm Đồng thôi, đừng chạy “các tỉnh lân cận” khi bạn chưa chạy cứng Google Ads
  • Target theo sản phẩm: Nên chọn một vài sản phẩm dễ bán, hoặc sản phẩm có lợi thế cạnh tranh nhất định để chạy ads, đừng chạy quá chung chung như ” hyundai”,” giá hyundai” mà hãy chạy các sản phẩm chính xác như “hyundai accent”, ” hyundai santafe”…
  • Target theo từ khóa: Đây là target quan trọng nhất, 2 target trên thì ai cũng biết rồi. Cái này quan trọng, nhưng khá là khó, mới chạy Google Ads thì nên biết Đọc Hiểu Google Ads trước, để hiểu “cụm từ tìm kiếm” ra sao, từ đó chọn những từ khóa ngon, có target tốt để chiến dịch chạy được hiệu quả

Trang đích trong quảng cáo

Khi khách hàng tìm kiếm Hyundai Accent, họ click vào họ sẽ mong muốn trang vừa click có nội dung nói về Hyundai Accent. Không phải một trang với một đống sản phẩm Hyundai, khách phải mất thời gian tìm kiếm “Accent” để click vào.

2.Thuyết phục khách hàng qua nội dung

Lùa được một đống khách có nhu cầu mua hàng vào website chỉ giúp bạn thành công khoảng 30%, 70% còn lại vẫn phụ thuộc vào ” website bạn có gì ngon hơn website khác không”. Vì cho dù là bạn đã target khách hàng rất tốt, nhưng những khách hàng đó vẫn đi so sánh tùm lum tà la website rồi mới quyết định mua hàng, đơn giản, vì họ biết dùng “Google”.

Đã bao giờ bạn mua gì online chưa? Nếu chưa thì …bạn không nên quản trị website đâu. Còn nếu mua rồi, bạn sẽ rõ, cái thời đại công nghệ 4.0 này, người mua hàng online là người được chiều chuộng nhiều nhất, luôn có en-nờ lựa chọn cho bạn. Chỉ 1 sản phẩm, cũng có en-nờ chỗ bán, và mỗi chỗ bán sẽ có chính sách giá, khuyến mãi, hậu mãi…khác nhau. Việc của bạn chỉ là so sánh rồi chọn ra cái nào “ngon” nhất thì mua thôi.

Hiểu được vấn đề đó bạn cũng sẽ biết chỉ làm website( như en-nờ người khác có thể làm) rồi mang đi chạy quảng cáo( như en-nờ +1 người khác có thể chạy) thì… cũng giống như bạn bỏ tiền rồi chờ may mắn đến với mình thôi.

Tự so sánh nhanh  2 trang đích sau nhé:

Nếu là người tìm mua Kona, bạn sẽ chọn liên hệ với sale nào?

Vậy, bạn cần làm gì để xác xuất “may mắn” xảy ra  nhiều hơn với bạn

So sánh bằng cách đọc, đọc thì đọc chữ, chữ thì “viết”

Viết gì?

Đương nhiên là viết mấy thứ mà bạn thấy bạn ngon hơn mấy thằng đối thủ. Giá, khuyến mãi, hậu mãi, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ,  avatar đẹp :)) … có en-nờ thứ có thể viết. Gọi chung là là “lợi thế cạnh tranh”.

  • Nhớ là viết nó ở đầu bài viết quảng cáo, hoặc chỗ nào cao cao 1 tý, để khách vào không bị mấy cái “mô tả sản phẩm” làm buồn ngủ rồi thoát trang trước khi đọc tới phần “ngon, ngon”
  • Không biết viết gì hoặc có biết viết gì đi chăng nữa thì cũng nên search tên sản phẩm, click vào cái ads, vài trang SEO tự nhiên luôn, để xem người ta có viết gì hay ho “ngon ngon” trong đó không, có thì note lại, rồi tổng hợp từ nhiều web thành cái của mình, 2 cái “ngon” sẽ trở thành “ngon ngon” 🙂
  • TIP: hãy viết cái gì “rõ ràng” một chút, thay vì “giảm giá lớn” hãy viết “giảm đến 50 triệu”, nghe sẽ … có động lực hơn nhiều

Kết

ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ NGƯỜI MUA: luôn là câu thần chú cho tất cả chiến lược phát triển bán hàng trên website và.. nhiều chỗ khác nữa. “nếu mình cần mua sản phẩm A” thì mình sẽ tìm kiếm gì?Mình sẽ quan tâm đến gì? Giá hay yếu tố nào quyết định đến việc mua hàng của mình… trả lời được và trả lời đúng những câu hỏi đó sẽ là những thứ để bạn có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình đấy.

Bài Cùng chuyên mục
Tối Ưu Tốc Độ Website Thiết Kế Bằng #Elementor
Tôi Ứng Dụng Zalo Vào Công Việc Như Thế Nào?
Giúp Google Index Nhanh Nhất Sử Dụng Rankmath