jetblock thiet ke header

JetBlock - Thiết Kế Header Dễ Dàng Hơn Với Elementor

Có khá nhiều addon cho phép tạo template bằng Elementor rồi ghi đè lên Header và Footer của website, cho phép bạn có nhiều tự do hơn trong việc thiết kế Header và Footer trên website của bạn thay vì những tùy chọn giới hạn trong Customize của Theme.

Thiết Kế Header Và Footer Bằng Elementor Trên Mọi Theme

Hôm nay mình sẽ giới thiệu qua về Jetblock, một addon cho Elementor, bạn có thể mua plugin này với giá 19$, hoặc nó có sẵn khi bạn mua trọn bộ plugin của Crocoblock.

Những điểm ăn tiền trên Jetblock

1.Widget

Những widget của Jetblock khá cơ bản, nếu chịu khó tìm kiếm, có thể bạn sẽ tìm thấy những widget này trong những addon miễn phí khác của Elementor.

Một số widget mình hay dùng khi sử dụng Jetblock

  • Menu: như tên gọi, widget này là menu, có một số tùy chỉnh kiểu như màu sắc, font chữ, khoảng cách, hover, active..
  • Hộp tìm kiếm (search): Có đủ tùy chỉnh
  • Giỏ hàng: Dành cho web bán hàng, tùy biến dễ
  • Hambuger Panel: Cái này ứng dụng khá hay, có thể dùng Template elementor khi click vào icon, mình thường dùng để thiết kế menu mobile cho những web có yêu cầu cao về mobile menu, diadiembaoloc.net của mình cũng đang dùng menu mobile kiểu này.

Mấy widget còn lại như đăng nhập, đăng ký, link thành viên… mình  chưa bao giờ có nhu cầu dùng đến

2. Sticky Section – Cố định header

Cái ăn tiền đầu tiên, giờ làm web thì gần như ai cũng cần Sticky header, để điều hướng cho nhanh, khỏi phải lăn chuột hay vuốt mỏi tay để lên trên header, tìm menu, click vào( điều hướng).

Với cái Extension của Jetblock thì bạn sẽ không cần nâng cấp elementor pro( 49$/năm) hay search 7×7/49 cái hướng dẫn để làm cái Header Sticky, chỉ cần chọn section muốn cố định –> nâng cao–> Jet sticky–> chọn các divice mà bạn muốn section sticky, có thể tùy biến thêm về padding, margin, màu nền của section khi sticky.

3. Colum Order- Đặt thứ tự cột trên mobile

Cái menu trên desktop đang ở giữa, giờ muốn hiển thị trên mobile nó phải nằm hẳn về bên phải ( cho dễ bấm), thì phải chỉnh thế nào?

Biết html, css cũng chả chỉnh được đâu!!

Nhưng cái Extension này của Jetblock sẽ bạn đặt thứ tự thoải mái cho mấy cái cột mà bạn thiết kế cho header, đầu ra cuối hay ra giữa hay ra ngoài cũng được, cứ 1,2,3,4,5… tùy ý bạn chọn.

Trước khi dùng Jetblock, muốn đổi thứ tự cột trên mobile mình toàn phải làm một section mới… rồi chỉnh chỉ cho hiện trên mobile, cái còn lại thì chỉ hiện trên desktop với table


Plugin nhỏ nhỏ, nhưng giải quyết được rất nhiều bài toán với header vì nó cho bạn nhiều sự tự do hơn nữa trong việc thiết kế header với Elementor.

Bài Cùng chuyên mục
JetEngine - Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng
Tổng Hợp Mẫu Website Bán Xe Ôtô Theo Hãng
Có Nên Mua Elementor Pro?