landing page la gi

Landing Page Là Gì? Bạn Có Thật Sự Cần Landing Page

Landing Page Là Gì?

Có vài cách để giải thích về landing page, tuy nhiên cụm từ “landing page” được dùng phổ biến nhất là trong quảng cáo trực tuyến (digital marketing).

Trong quảng cáo trực tuyến landing page được hiểu là một trang duy nhất trong website( thường là website chỉ có 1 trang duy nhất), mọi tương tác trên trang đều chỉ ở trên trang mà không phải tải lại bất kỳ trang nào khác, mục đích chính là để người đọc dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng nhất có thể.

Tại sao nên dùng landing page?

Vì chi phí quảng cáo là không nhỏ, bạn cần khách hàng “đáp” xuống website bạn với một trang có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, đẹp nhất, đầu tư nhất về nội dung và hình ảnh, để cho chi phí quảng cáo kia hiệu quả nhất có thể

Landing Page giúp bạn như thế nào?

1. Tránh sự sao nhãng

Mọi tương tác, điều hướng trên landing page sẽ chỉ ở trên landing page, có nghĩa là người đọc sẽ không phải chuyển qua 1 trang nội dung nào khác(dù là trên cùng 1 website), việc này mục đích là để người đọc không giảm dần quyết định với hành vi mua hàng của mình và quan trọng hơn đó là rời khỏi landing page  – trang được thiết kế tốt nhất để người dùng chuyển đổi.

Nghe hơi khó hiểu nhỉ 😅,  nói cho ngắn thì người đọc sẽ giảm dần quyết định mua hàng khi tìm hiểu quá nhiều thông tin *không mất liên quan* + họ ở trên 1 trang có thiết kế “không chuyển đổi cao” ( khi rời landing page) thì tỷ lệ mua hàng của họ sẽ giảm.

2.Tối ưu hóa chuyển đổi

Landing page là trang được thiết kế để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (người đọc thành khách hàng) bởi người thiết kế web, khác với những trang trình bày có nội dung cơ bản ( chỉ có chữ với hình) bởi người quản trị website( thường không có khả năng tự thiết kế). Tối ưu hóa chuyển đổi ở đây có thể thực hiện bằng các nút kêu gọi hành động (CTA – call to action), các popup để lại thông tin, các nút gọi được đặt ở vị trí dễ thực hiện.

Landing Page Là Gì? Bạn Có Thật Sự Cần Landing Page 1
Hiệu ứng thị giác được ứng dụng hợp lý bới designer, cùng các nút CTA đặt đúng vị trí, sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của landing page

3. Đẹp – chuyên nghiệp

Được thiết kế bởi người có chuyên môn về thiết kế – landing page chắc chắn sẽ dữ sự chuyên nghiệp và đẹp hơn rất nhiều so với nhựng nội dung mà bạn tự soạn thảo. Và, dù ít hay nhiều, sự chuyên nghiệp của website sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chuyển đổi của khách hàng.

Vậy bạn có cần sử dụng Landing page

Dù nghe khá là hay, tuy nhiên landing page không ứng dụng rộng rãi lắm, Landing page chỉ thích hợp với những website có ít thông tin và giới hạn số lượng sản phẩm, dịch vụ cần giới thiệu, dưới đây là những nhóm website phù hợp với việc sử dụng landing page:

  1.  Dự án bất động sản: chi phí quảng cáo vô cùng cao, các bạn thiết kế website  bất động sản  1 dự án sử dụng landing page là rất phù hợp. Đây cũng chính là nhóm khách hàng chính sử dụng landing page
  2. Giới thiệu : Dịch vụ, sản phẩm, sự kiện, cá nhân… hay bất kì *thứ* gì có giới hạn thông tin

 

 

Bài Cùng chuyên mục
Tối Ưu Tốc Độ Website Thiết Kế Bằng #Elementor
Tôi Ứng Dụng Zalo Vào Công Việc Như Thế Nào?
Yếu Tố Quyết Định Hiệu Quả Của Google Ads