You are currently viewing SSL Là Gì? Tại Sao Website Bạn Cần Có SSL

Nói gắn gọn và dễ hiểu nhất: SSL chính là biểu tượng thể hiện sự an toàn cho người dùng khi họ gửi dữ liệu cá nhân trên website của bạn.

SSL là giao thức …blah blah blah – để hiểu rõ 100% * và rối não hơn* bạn có thể tìm kiếm về SSL trên Google, bài viết sau đây sẽ chỉ cung cấp cho bạn cái nhìn dễ hiểu nhất về SSL thôi.

Hầu hết website có chức năng cho phép khách hàng tương tác với website bằng cách đặt hàng, đăng kí tài khoản hay gửi biểu mẫu liên hệ.. nhưng làm thế nào để khách hàng biết được việc gửi những thông tin quan trọng đó sẽ bị hacker tấn công và sử dụng ( như mật khẩu, email, thông tin tài khoản ngân hàng…)

Với website không sử dụng SSL, thông tin khách hàng gửi sẽ gửi thẳng đến quản trị viên – trong quá trình gửi, thông tin này có thể sẽ bị ai đó thấy được.

SSL Là Gì? Tại Sao Website Bạn Cần Có SSL 1
Website không có SSL- sẽ không có biểu tượng “bảo mật”

 

Nhưng với website có SSL, thông tin này sẽ được mã hóa thành một đoạn code khó hiểu nào đó, gửi đến quản trị viên. Quản trị viên sẽ chỉ thấy được những thông tin cần thấy. Nên dù ai đó có đọc được dữ liệu này, thông tin của người gửi vẩn sẽ an toàn.

SSL Là Gì? Tại Sao Website Bạn Cần Có SSL 2
website có SSL với dòng chữ bảo mật và có khóa xanh

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là tiêu chuẩn của công nghệ bảo mật, truyền thông mã hoá giữa máy chủ Web server và trình duyệt (browser). Tiêu chuẩn này hoạt động và đảm bảo rằng các dữ liệu truyền tải giữa máy chủ và trình duyệt của người dùng đều riêng tư và toàn vẹn. SSL hiện tại cũng là tiêu chuẩn bảo mật cho hàng triệu website trên toàn thế giới, nó bảo vệ dữ liệu truyền đi trên môi trường internet được an toàn.

Tại sao bạn cần có SSL trên website?

Với website có những thông tin quan trọng của khách hàng và muốn an toàn cho những thông tin đó thì việc sử dụng SSL trên website là điều dễ hiểu.

Nhưng nếu website bạn không có chức năng gửi form, đặt hàng…nếu có thì cũng chả có thông tin bí mật gì nguy hiểm gì mà bị lộ cả. Vậy không cài SSL có được không?

Được! Nhưng khi người dùng truy cập vào website, họ sẽ bị trình duyệt thông báo rằng ” website không được an toàn” – thông báo này hoàn toàn có thể khiến người dùng rời khỏi trang web của bạn.

Nếu điều đó chưa đủ  với bạn : Google sẽ đánh giá cao những website sử dụng SSL hơn những website không có SSL.

Nguồn :Google To Give Secure Sites A Ranking Boost

 

Bạn muốn tìm hiểu thêm về SSL – HTTPs, xem video dưới đây – video bởi Google Chrome Developers